Bản vẽ giàn giáo nêm là gì ?

GIÀN GIÁO NÊM

Bản vẽ giàn giáo nêm là gì ?

Ngày nay giàn giáo là 1 trong những thiết bị quan trọng nhất trong xây dựng công trình. Gần như giàn giáo và phụ kiện giàn giáo luôn luôn được quan tâm nhất khi thực hiện thi công xây dựng. Ngoài sự tiện lợi thi công lắp đặt nhanh chóng và tối ưu được chi phí đầu tư các hệ giàn giáo xây dựng. Giàn giáo nêm là hệ giàn giáo chống sàn và đà kiềng tốt nhất được sử dụng rộng rãi tại các công trình lớn nhỏ.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Vậy trước khi thực hiện xây dựng công trình nhà thầu luôn luôn tạo dựng các phương án và biện pháp thi công hiệu quả, cần lên kế hoạch hoàn chỉnh tối ưu và an toàn nhất trong quá trình lắp đặt khung xương và đổ bê tông sàn đà cột… Vậy bản vẽ giàn giáo nêm là gì  ? và công dụng tối ưu của giàn giáo nêm. Bài viết dưới đây chia sẽ đến quý khách hàng nhà thầu bản vẽ giàn giáo nêm được thiết kế như thế nào và các quy cách giàn giáo nêm vietform thông dụng.

Bản vẽ giàn giáo nêm vietform

giàn giáo nêm gồm các cây chống đứng, tai giằng ngang liên kết, chống đà, chống consol chữ A và kích chân – kích đầu U liên kết với nhau tạo dựng thành 1 bộ giàn giáo hoàn chỉnh. Chúng có tác dụng tối ưu nhất khi dùng chống sàn đà xây dựng.

Thiết kế xây dựng và các toà nhà cao ốc, xí nghiệp – nhà xưởng khác nhau tuỳ theo mẫu mã cho nên giàn giáo nêm trong xây dựng được thiết kế đa dạng đầy đủ quy cách để đáp ứng các công trình theo từng bản vẽ thiết kế và thi công. Do đó các nhà thầu luôn luôn thiết lập kế hoạch lắp đặt sử dụng hệ giàn giáo sao cho phù hợp với công trình để đảm bảo an toàn và sử dụng tối ưu giàn giáo nhất có thể.Và đây là 1 trong những lý do bãn vẽ giàn giáo nêm được thiết kế đa dạng để phù hợp thi công các công trình xây dựng.

XEM THÊM : GIÀN GIÁO NÊM LÀ GÌ ? CHO THUÊ GIÀN GIÁO XÂY DỰNG

Bản vẽ chống đứng giàn giáo nêm

Bản vẽ chống đứng giàn giáo nêm
Bản vẽ chống đứng giàn giáo nêm

Chống đứng giàn giáo nêm được sản xuất theo quy cách chuẩn bản vẽ để phù hợp với các công trình xây dựng theo tuỳ từng thiết kế khác nhau, chống đứng giáo nêm được chia làm 5 quy cách khác nhau gồm các loại chống có độ dài từ 1m – 3m. Chúng được sản xuất từ thép tuýp D49 có độ dày 2ly ( thép nhà máy Hoà Phát – Nam Hưng – Visa….)

  • Chống nêm 3000mm*2ly kẽm có 3 vị trí u nêm liên kết
  • Chống nêm 2500mm*2ly kẽm có 3 vị trí u nêm liên kết
  • Chống nêm 2000mm*2ly kẽm có 2 vị trí u nêm liên kết
  • Chống nêm 1500mm*2ly kẽm có 2 vị trí u nêm liên kết
  • Chống nêm 1000mm*2ly kẽm có 1 vị trí u nêm liên kết

Bản vẽ thanh giằng giáo nêm ( tai giằng ngang giáo nêm )

Tai giằng ngang giáo nêm thường được gọi là thanh giằng giáo nêm, chúng có tác dụng liên kết phương ngang chống đứng giáo nêm, thanh giằng giáo nêm liên kết giằng ngắn tạo cho hệ giàn giáo chịu được tải trọng lớn từ 30 tấn – 40 tấn. Tai giằng giáo nêm có 3 loại cơ bản :

  • Thanh giằng giáo nêm D42*2ly L = 550mm
  • Thanh giằng giáo nêm D42*2ly L = 950mm
  • Thanh giằng giáo nêm D42*2ly L = 1150mm
  • Và thanh giằng giáo nêm được sản xuất theo yêu cầu.
Thanh giằng giàn giáo nêm
Thanh giằng giàn giáo nêm

XEM THÊM : GIÁ CHO THUÊ GIÀN GIÁOCÔNG TY CHO THUÊ GIÀN GIÁO

Chống đà – chống consol và phụ kiện chân kích giàn giáo

Chống đà chống consol

Các công trình dù lớn hay nhỏ đều cần 1 hệ giàn giáo chịu lực khi đổ sàn, bản vẽ giàn giáo nêm chính là cách tính cơ cấu bộ giàn giáo thi công, chúng có khả năng chịu lực tải trọng tốt nhất trên thị trường giàn giáo. Trước khi lắp đặt các công trình đều tính sô lượng thanh chống đứng, tai giằng ngang, chống đà chống consol và phụ kiện giáo nêm sao cho phù hợp với bản vẽ thiết kế công trình. Có như vậy mới tiết kiệm được chi phí đầu tư cũng như thuê giàn giáo giúp cho việc đổ bê tông sàn, đà cột tốt hơn chắc chắn hơn và an toàn trong xây dựng.

Hiện nay trên thị trường xây dựng gần như giáo nêm luôn được tín nhiệm và tin dùng, rất nhiều doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh giàn giáo trong cả nước cung cấp dịch vụ mua bán và cho thuê giàn giáo xây dựng. Ngoài ra các doanh nghiệp còn mở rộng về quy mô hỗ trợ nhà thầu tư vấn lắp đặt giàn giáo, tính toán biện pháp thi công, bóc tách bản vẽ thiết kế và bản vẽ thi công xây dựng. Hỗ trợ giám sát công trình xây dựng trong quá trình thi công.

 

0902930243